Access : จุดเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดสำหรับการเรียนรู้ ระบบฐานข้อมูล
Access : จุดเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดสำหรับการเรียนรู้ การเขียนโปรแกรม
Access : เป็นได้ทั้งตัวเก็บฐานข้อมูล และตัวจัดการฐานข้อมูล
Thai Access : บอร์ดเสริมการเรียนรู้ Access ด้วยภาษาไทย

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย

 << Topic List
อยากจะติ๊กเลือกๆบิลที่ค้าง และรวมยอดบิลที่เลือกไว้ ทำได้อย่างไรครับ

Topic by Message Posted : on : 5/2/2547 22:16:00
k_lek  ผมมีตัวอย่างไฟล์นี้ คือรายงานจะแสดงบิลที่ค้างชำระแต่ละบิล ให้เลือกชำระตามบิลและรวมยอดที่เลือกให้ เรียนท่านผู้รู้ช่วยทีครับผมทำมาหลายวันแล้วไม่ได้ หรือใครมีแนวคิดอื่นผมขอคำแนะนำด้วยครับ ผมจะได้คิดใหม่

2 Reply in this Topic. Dispaly 1 pages and you are on page number 1

Reply by Message on : 6/2/2547 9:17:12
สุภาพ
(R06408)
เนื่องจาก paid ที่แสดงใน Form ได้มาจาก Query ที่เป็น Group By จึงทำให้ไม่สามารถที่จะ Update หรือคลิกเลือกได้

จะต้องออกแบบหน้าตา Form ในการเลือกจ่ายใหม่ เพื่อให้สามารถเลือกจ่ายแต่ละรายการได้ครับ

แล้วใช้คำสั่งใน Query ใน Where clause ให้เป็น

Where paid = True


Back to Top
Reply by Message on : 8/2/2547 22:16:53
ping
(R06436)
เรียน อจ.สุภาพ นึกภาพไม่ออก ลองทำแล้วก็ไม่เข้าใจ ช่วย sample หน่อยครับ ด้วยความขอบพระคุณอย่าง
Back to Top
+++ webboard source: ASPThai.Net Webboard 6.0 webbord +++++++ admin : yeadram +++