สวัสดีครับ เรียนสอบถามเรื่อง การทำ stock cards ครับ
![question :question:](https://www.thai-access.com/Smileys/Yolks2sspace/question.png)
ผมได้พยายามทำ ทำยอดยกมา ตาม youtube ของ อาจารย์ท่านนี้ครับ
แต่ข้อมูลของผมมีมากกว่าใน youtube ครับเลยได้ผลลัพธ์ ไม่เหมือนเท่าไรครับ
ตอนนี้ผมทำแล้วติดอยู่2เรื่องครับ
ผลลัพธ์ที่ต้องการ (ชื่อลูกค้า กับ ห้าง ไม่ได้ใช้ตัวย่ออย่างเดียวกับ ใน File access ที่แนบมานะครับ ดังนั้น ชื่อลูกค้า กับ ห้างจะไม่ตรงกันครับ)
![](https://www.thai-access.com/tiupld/images/qbcf6v-2864ed.jpg)
1.การยกยอดมาไม่เรียงลำดับก่อนหลังครับ และ ยอดคงเหลือ ก็ไม่ตรงครับ
ผมยกตัวอย่างสินค้า 1รายการก่อนแล้วกันนะครับ เป็นสินค้า F ที่มียอดยก วันที่ 30/10/2019 จำนวน 63,650 พอมาวันที่ 1/11/2019 ยอดยกมาไม่เรียงกัน ตามภาพที่แนบมาครับ และดูเหมือนว่ายอดยกมาแต่ละบรรทัดจะไม่ได้ยกมาตามที่ควรจะเป็นครับ(การคำนวนผิดพลาดครับ) ผมได้เพิ่ม Seq สำหรับรันเลขให้แต่ละแถวมีตัวเลขไม่เหมือนกัน จะได้นำมาเรียงลำดับได้ดีขึ้นครับ (แต่เหมือนว่าจะไม่ได้ผลครับ T.T)ผมเขียนbalanceตามนี้ครับ
Balance: (SELECT nz(Sum([IN]))+nz(Sum([INLC]))+nz(Sum([INBrunch]))-nz(Sum([OUT]))-nz(Sum([OUTBrunch])) FROM [Qry_INOUT] AS T1 WHERE [Qry_INOUT].[Date] >= T1.[Date] AND [Qry_INOUT].[ProdCode] = T1.[ProdCode] AND nz([Qry_INOUT].[Seq]) >= nz(T1.[Seq]) AND nz([Qry_INOUT].[Customer]) >= nz(T1.[Customer]))
![](https://www.thai-access.com/tiupld/images/qbcf39-31b66c.jpg)
![](https://www.thai-access.com/tiupld/images/qbcf4s-ac57b5.jpg)
ps. ตัวย่อที่ใช้ใน Access ใน queries
ิBalance = ยอดยกมา
CarryBalance = ยอดยกมาเดือนที่แล้ว
INLC=รับเข้า นน.L/C
INBrunch = รับจากสาขา
OW= นน.เกิน (ไม่มีผลต่อการยกยอด-คงเหลือครับ ในที่นี้เราจะไม่นำมาคำนวนครับ)
OUTBrunch = ส่งสาขา
OUT = จำนวน
BalanceEnd = คงเหลือ
2.Report ขึ้น#Error ครับ ผมจะทำให้เป็น group สินค้ากันครับ ได้ใช้ Select*From (...) as Stockcards; สำหรับทำ report ในการทำ group สินค้าครับ
ผมได้แนบรูปของ file excel ที่ผมต้องการมาในนี้ด้วยครับ
![](https://www.thai-access.com/tiupld/images/qbcf5m-2fbcbb.jpg)
ผมได้แนบfile access มาด้วยครับ
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะครับ
ขอบคุณมากๆครับ